Bật mí cách chụp ảnh macro bằng điện thoại mà bạn nên biết

Home / Điện Thoại / Bật mí cách chụp ảnh macro bằng điện thoại mà bạn nên biết
Bật mí cách chụp ảnh macro bằng điện thoại mà bạn nên biết

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm công nghệ tốt nhất cho người dùng, hầu hết các thương hiệu điện thoại hiện nay đều tích hợp những tính năng, tiện ích vô cùng thông minh và hiện đại. Sự phát triển của công nghệ chụp ảnh đã giúp người dùng thu được những bức ảnh siêu cận sắc nét và chân thực không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp. Bên cạnh việc chuẩn bị một chiếc điện thoại sở hữu các tính năng hiện đại, người dùng cần phải nắm được một số kỹ năng cơ bản để thực hiện. Hãy cùng theo dõi một số cách chụp ảnh macro bằng điện thoại đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn lựa chọn đối tượng chụp ảnh macro

 Lựa chọn đối tượng chụp ảnh macro

 Lựa chọn đối tượng chụp ảnh macro

Để chụp được những bức ảnh siêu cận độc đáo, nghệ thuật thì người dùng cần phải lựa chọn nhiều chủ đề phù hợp, làm nổi bật được vẻ đẹp của chủ thể. Bạn có thể lựa chọn nhiều chủ đề hấp dẫn như khung cảnh thiên nhiên, chuyển động của các loài vật hay các bộ phận trên cơ thể người,… Khi lựa chọn các đối tượng để chụp ảnh macro, bạn nên lưu ý tỷ lệ đối tượng phải chiếm tối thiểu khoảng 75% khung hình để thu hút người xem tập trung vào bức ảnh cũng như tôn lên tính nghệ thuật, độc đáo.

Lưu ý khoảng cách lấy nét phù hợp

 Lấy nét siêu cận để ảnh không bị mờ nhòe

 Lấy nét siêu cận để ảnh không bị mờ nhòe

Mỗi một ống kính camera sẽ có một khoảng cách lấy nét tối thiểu nên người dùng cần phải đặt ống kính nằm trong khu vực tương ứng để lấy nét. Hầu hết, các dòng smartphone hiện nay đều có khoảng cách lấy nét trong khoảng từ 5-7.5cm nên người dùng chỉ được phép đứng cách đối tượng theo đúng khoảng này để hạn chế ảnh không bị mờ nhòe, bể ảnh. Trong trường hợp, bạn muốn chụp vật thể gần hơn thì hãy tham khảo các mẫu điện thoại sở hữu tính năng chụp ảnh siêu cận thông minh trên vivo V23e. 

Sử dụng thêm các tính năng hỗ trợ chụp ảnh siêu cận

Tận dụng các tính năng hỗ trợ chụp ảnh siêu cận

Tận dụng các tính năng hỗ trợ chụp ảnh siêu cận

Ngoài các kỹ năng lấy nét, lựa chọn chủ thể chụp thì người dùng nên lựa chọn những mẫu điện thoại tích hợp các tính năng hỗ trợ của vivo để thu được bức ảnh siêu cận sắc nét và chân thực. Người  dùng có thể tận dụng tính năng chụp ảnh thông minh Al trên vivo để nhận được chính xác chủ thể và điều chỉnh màu sắc phù hợp nhất với chủ đề. Bên cạnh đó, chế độ chụp ngược sáng Al HHR và cheese độ chụp ban đêm trên vivo cũng sẽ giúp bạn cân bằng ánh sáng, hạn chế các vấn đề ảnh bị ngược sáng, chói sáng, thiếu sáng. 

Chụp ảnh macro tiện lợi trên vivo V23e

Lựa chọn vivo V23e để chụp ảnh macro siêu sắc nét

Lựa chọn vivo V23e để chụp ảnh macro siêu sắc nét 

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có công nghệ chụp ảnh hiện đại cùng các tính năng, tiện ích thông minh thì vivo V23e là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Người dùng có thể sử dụng mẫu điện thoại này để ghi lại những khoảnh khắc đẹp với chất lượng sắc cũng như sử dụng các tính năng chụp ảnh sáng tạo, thông minh. Với hệ thống camera sau có độ phân giải cao lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP và camera trước 50MP, người dùng có thể tha hồ chụp ảnh, quay video sắc nét và chân thực không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, vivo V23e còn được nhà sản xuất tích hợp thêm các tính năng hỗ trợ chụp ảnh siêu cận, quay video ở độ phân giải 4K, Công Nghệ Chống Rung Quang Học OIS và khả năng chụp đêm để giúp bạn thu được những bức ảnh ưng ý nhất.

Không chỉ ghi điểm với công nghệ camera hiện đại, vivo V23e còn được hỗ trợ hiệu năng với mức RAM 8GB để người dùng tha hồ xử lý đa nhiệm mượt mà và thoải mái lưu trữ nhiều hình ảnh, dữ liệu trong máy. 

Nhờ sự phát triển của công nghệ di động mà người dùng có thể có được những cách chụp ảnh macro bằng điện thoại đơn giản và dễ dàng. Bên cạnh việc nắm được một số kỹ năng chụp ảnh siêu cận, người dùng cần chuẩn bị một chiếc điện thoại có độ cảm biến cao và sở hữu các tính năng hỗ trợ thông minh như vivo V23e mới nhất. Mong rằng, những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo được một số cách chụp ảnh macro bằng điện thoại đơn giản và hiệu quả nhé!