Đặc điểm tạo nên chiếc latop chuyên render Acer ConceptD 7 ezel Pro HOT nhất hiện nay

Home / Máy Tính / Đặc điểm tạo nên chiếc latop chuyên render Acer ConceptD 7 ezel Pro HOT nhất hiện nay
Đặc điểm tạo nên chiếc latop chuyên render Acer ConceptD 7 ezel Pro HOT nhất hiện nay

Điều đáng sợ nhất của một Designer ngoài chậm deadline hay bí ý tưởng thì việc ngồi thấp thỏm trong sự ì ạch render của máy cũng là điều đau đầu nhất. Khi nhắc tới render mạnh thì chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ tới một chiếc máy tính bàn, nhưng đối với những ai ham mê xê dịch nhưng vẫn muốn sáng tạo tác phẩm thì nên nghĩ tới cho mình một chiếc laptop chuyên render. Thấu hiểu được nhu cầu người dùng Acer đã cho ra mắt mẫu laptop chuyên render- Acer ConceptD 7 Ezel Pro, phiên bản cao cấp nhất của dòng laptop đồ họa.

Acer ConceptD 7 Ezel Pro - Latop chuyên render

Acer ConceptD 7 Ezel Pro

Thông số kỹ thuật của Acer ConceptD 7 ezel Pro:

  • CPU : Intel® Xeon® W10885M
  • GPU : NVIDIA® Quadro RTX™ 5000 16GB
  • RAM: 32GB DDR4 ECC
  • ROM: 1024GB+1024GB PCIe NVMe SSD
  • Hệ điều hành : Windows 10 Pro
  • Cổng kết nối : 2 x USB 3.1 Gen , 2 x Thunderbolt™ 3,  1 x Display Port
  • Màn hình: IPS 4K 15.6 inch
  • Phụ kiện theo máy : Bút Stylus Wacom 
  • Pin : 18 giờ sử dụng liên tục

Bộ đôi hoàn hảo Intel và NVIDIA 

Kết xuất GPU hay còn được người trong ngành đồ họa gọi tắt là render, đây là quá trình xuất file video sau khi chỉnh sửa để tạo thành video hay hình ảnh hoàn chỉnh. Quá trình này khiến máy hoạt động hết công suất và nó phụ thuộc rất lớn vào con chip xử lý bên trong cũng như hiệu năng toàn diện của máy như GPU chuyên dụng. Nếu bạn để ý thì phần bộ xử lý là trái tim của hệ thống xử lý các thuật toán từ các phần mềm trong máy, nếu bộ vi xử lý càng mạnh thì khả năng phần mềm chạy mượt mà cũng như nhận tín hiệu nhanh hơn. Ngoài ra, card đồ họa mạnh cùng là yếu tố quan trọng, giả dụ nếu bộ vi xử lý dù mạnh đến mấy, nhưng card đồ họa chỉ ở mức bình thường thì máy cũng sẽ render khá chậm. Vậy nên, khi đầu tư vào một chiếc laptop chuyên render thì bạn nên chú ý CPU và GPU phải mạnh đồng nhất với nhau.

Mẫu laptop Acer ConceptD 7 Ezel Pro với màn hình 4k 144hz có đủ hai yếu tố trên, vừa mạnh về chip xử lý mà còn mạnh về card đồ họa nếu không muốn nói là vượt trội hơn mức cần thiết rất nhiều, có thể đáp ứng rất tốt các phần mềm render phổ biến hiện nay như: 3Ds Max, Sketchup, Autodesk Revit, VRay… 

Sự kết hợp hoàn hảo của Intel Xeon W và NVIDIA® Quadro RTX™ 5000 - Latop chuyên render

Sự kết hợp hoàn hảo của Intel Xeon W và NVIDIA® Quadro RTX™ 5000

Card đồ họa chuyên dụng được sử dụng là card NVIDIA® Quadro RTX™ 5000 được thiết bởi công ty Max-Q. Đây là GPU đồ họa chuyên nghiệp dùng kiến trúc Turing, tích hợp 3072 nhân CUDA, 48 nhân RT cùng 384 nhân Tensor. Card đồ họa này còn được trang bị 16GB GDDR6 VRAM đảm bảo hiệu năng xử lý đồ họa nhanh chóng, chính xác.

Acer ConceptD 7 Ezel Pro được bảo chứng chạy mượt mà các phần mềm đồ họa và render chuyên nghiệp: Adobe, Autodesk, Avid, Blackmagic và Maxon…  Ngoài ra, còn được trang bị thanh RAM 32GB DDR4 với khả năng xử lý lên đến 1TB2 PCIe NVMe SSDs của Raid 02. Với cấu hình này, designer sẽ không phải lo lắng hiện tượng treo máy xảy ra.

>>> Vì sao designer cần sở hữu laptop chuyên render?

Độ chuẩn màu sắc đến từng chi tiết nhỏ

Đối với một nhà thiết kế không gì quan trọng bằng màu sắc hiển thị của hình ảnh. Hãy thử tưởng tượng nếu như bạn đầu tư rất nhiều thời gian để chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính nhưng khi đem đi in ấn thì nó lại cho ra một sản phẩm có  màu không như mong muốn, vậy nên màn hình phải cho ra màu chuẩn xác nhất kể cả khi đang chỉnh sửa trên máy. Với công nghệ màn hình màn hình 4k 144hz PANTONE® Validated hiển thị chuẩn UHD thì bạn sẽ không còn phải nghĩ ngợi nhiều đến việc màu sắc của tác phẩm. Mọi thứ bạn cần là ý tưởng và sáng tạo điều còn lại để ConceptD 7ezel Pro lo!

Chuẩn màu, sắc nét từ màn hình đến in thực - Latop chuyên render

Chuẩn màu, sắc nét từ màn hình đến in thực

Đặc điểm khác tạo nên thành công của dòng laptop chuyên render- Acer ConceptD 7 Ezel Pro

Áp dụng công nghệ mới nhất của Wacom EMR cùng màn hình cảm ứng mượt mà sẽ xóa mọi ranh giới giữa vẽ trên máy và vẽ trên giấy. Chiếc bút thần kỳ Stylus với 4096 chế độ cảm ứng cho người dùng thoải mái sáng tạo, bạn có thể sáng tạo ở bất cứ đâu mà không nhất thiết phải có bút và giấy vẽ mới làm được.

Chiếc bút thần kỳ Stylus Wacom không làm giới hạn khả năng sáng tác - Latop chuyên render

Chiếc bút thần kỳ Stylus Wacom không làm giới hạn khả năng sáng tác

Với màn hình 4k 144hz được trang bị các phần cứng tốt nhất bên trong để đảm bảo quá trình thiết kế và xuất file được diễn ra liên tục. Nhiều bạn sẽ thắc mắc thường các máy render trên thị trường hiện nay sẽ phát ra âm thanh lớn mỗi khi render, nhưng với Acer ConceptD 7 Ezel Pro được thiết kế cánh quạt làm mát 4th Gen Aeroblade™ 3D hai bên tản nhiệt cảm ứng, giúp âm thanh phát ra thấp nhất chỉ 40db (đây là âm thanh đã được test thử trong thư viện). Vậy nên, có thể hoàn toàn yên tâm sẽ không có điều gì có thể giới hạn việc sáng tạo của bạn.

Cánh quạt làm mát 4th Gen Aeroblade™ 3D được thiết kế hai bên

Cánh quạt làm mát 4th Gen Aeroblade™ 3D được thiết kế hai bên

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của Acer ConceptD 7 Ezel Pro- dòng laptop chuyên render đang HOT nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn lựa chọn cho mình một chiếc máy chuyên render phù hợp nhất.

>>> Laptop render video tốc độ nhanh – trợ thủ đắc lực của marketer, youtuber