Giải quyết vấn đề điện thoại Android bị lỗi font tiếng Việt

Giải quyết vấn đề điện thoại Android bị lỗi font tiếng Việt

Khi sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android, sẽ có lúc việc bạn sử dụng một số app trên điện thoại Android xảy ra nhiều phiền toái như không thể hiện thị được tiếng Việt hay lỗi phông chữ tiếng Việt. Để giúp bạn tháo gỡ rắc rối này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách khắc phục trình trạng khi điện thoại Android bị lỗi font tiếng Việt.

Nguyên nhân của việc lỗi font tiếng Việt trên điện thoại

Với những điện thoại chạy theo hệ điều hành Android, xác suất bị lỗi font tiếng Việt là điều khó tránh khỏi. Có nhiều lý do làm cho điện thoại của bạn bị lỗi font trong quá trình dùng như chưa cập nhật hệ điều hành, viết thiếu nội dung hay chứa những kí tự đặc biệt không phổ biến. Hiện nay, thông qua sự trải nghiệm của người dùng, các dòng điện thoại của vivo được cải tiến để tạo cho người dùng cảm thấy tiện nhất, thoải mái trong việc sử dụng. Đặc biệt là điện thoại vivo dòng V17 Pro có sự tích hợp 2 font tiếng Việt chính trong cùng một điện thoại. Điều này đã tạo nên việc giảm thiểu rủi ro cho trường hợp lỗi font. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hãng khác chạy theo hệ điều hành Android mà mắc phải vấn đề lỗi font tiếng Việt thì hãy thực hiện các bước sau để khắc phục:

Chuẩn bị cho quá trình khắc phục lỗi font 

Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị một số điều để bắt đầu quá trình khắc phục lỗi font chữ tiếng Việt trên điện thoại Android:

– Bạn cần được root lại thiết bị trước khi thực hiện các thao tác khắc phục lỗi phông chữ này.

– Vì ứng dụng mà bạn đang cần dùng để khắc phục lỗi font chữ chính là Font Change. Do đó, bạn cần tải lại và tiến hành cài đặt ứng dụng này.

– Sau cùng, bạn hãy tải font Roboto Regular về máy.

Xem thêm: Giải quyết vấn đề điện thoại Android bị đầy bộ nhớ

Quy trình khắc phục lỗi font tiếng Việt trên điện thoại Android

Bước 1: Chép font Roboto Regular.ttf  mà bạnđã tải ở trên vào bộ nhớ máy hoặc thẻ nhớ của điện thoại Android.

Bước 2: Khởi động ứng dụng Font Changer lên và chuyển sang tab Advanced.

Giải quyết vấn đề lỗi font tiếng Việt trên điện thoại Android

Bước 3: Bạn nên chú ý sẽ có một trong số những font có tên xuất hiện: ucsh00d_c.ttf hoặc AnjaliNewLipi – Light.ttf hay MTLmr3m.ttf hoặc có thể là  SJjunglego.ttf  hay là Lohit-Tamil.ttf  hoặc DroidSansFallback.ttf. Bạn nhấp vào chỗ đó, rồi chuyển tới chọnfile Roboto Regular.ttf mà bạn đã tải và chép vào bộ nhớ ở trên.

Bước 4: Khi có thông báo xuất hiện, bạn hãy click vào Apply.

Xử lý vấn đề lỗi font tiếng Việt trên điện thoại Android

Bước 5: Cuối cùng, bạn reboot lại thiết bị di động để kết thúc quá trình khắc phục khi điện thoại Android bị lỗi font tiếng Việt.

Hy vọng với những thao tác đơn giản ở trên bạn sẽ không còn cảm thấy bực mình mỗi khi gặp vấn đề này nữa. 

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.