Gợi ý chọn laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên

Home / Máy Tính / Gợi ý chọn laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên
Gợi ý chọn laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên

Máy tính xách tay ngày nay đã được cải tiến rất nhiều so với trước đây, không còn những phiên bản laptop sử dụng CPU lỗi thời, dung lượng ổ cứng thấp, thiếu bộ xử lý đồ họa tích hợp, không thể hài lòng các game thủ. Acer cũng sẵn sàng trên cuộc đua với thị trường, mới đây, Acer đã cho ra mắt dòng sản phẩm Acer Aspire 5, một chiếc laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên, học sinh và người đi làm. Bài viết này sẽ cho bạn một số đánh giá về Aspire 5 này.

Tổng quan về Acer Aspire 5

aspire 5 - laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên

Laptop Acer Aspire 5 kiểu dáng đẹp mắt

Intel gần đây đã ra mắt CPU thế hệ thứ 8 của mình trên thị trường máy tính để bàn và máy tính xách tay. Acer là một trong những công ty đầu tiên đã trang bị các dòng laptop của họ với bộ xử lý Intel Core được nâng cấp này. Trong đó, dòng Acer Aspire 5 là mẫu đầu tiên được cung cấp CPU Intel Core thế hệ 8 tại thị trường Ấn Độ.

Mẫu Acer Aspire 5 có kích thước 15.6 inch, được thiết kế mỏng, nhẹ và đủ nhỏ gọn để cạnh tranh với những thương hiệu khác cùng phân khúc. Về phần cứng và các thành phần bên trong, bạn sẽ thấy đây là mẫu dẫn đầu trong thị trường, ví Aspire 5 sở hữu chipset lõi tứ thế hệ 8, màn hình IPS Full HD và card đồ họa Nvidia GeForce MX150. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về dòng laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên, học sinh này.

Thông số kỹ thuật chi tiết

Aspire 5 với bộ xử lý mạnh mẽ

 • Thương hiệu: Acer
 • Ổ cứng: 256GB
 • Loại ổ cứng: Bộ nhớ flash SSD
 • RAM: 8GB
 • Loại RAM: DDR4
 • Bộ xử lý: Intel Core i5-8250U
 • Tốc độ xử lý: 3,4GHz
 • Đồ họa: NVIDIA GeForce MX150
 • Kích thước màn hình: 15.6-inch
 • Thương hiệu bộ xử lý: Intel
 • Kích thước sản phẩm: 15 x 10,3 x 0,8 inch
 • Trọng lượng: 2kg
 • Hệ điều hành: Windows 10
 • Sản phẩm có mức giá từ 11.990.000 đồng đến 17.990.000 đồng tùy theo cấu hình lựa chọn.

Acer ngày nay là một cái tên đầy cảm hứng trong ngành công nghiệp máy tính và các thiết bị ngoại vi. Công ty đã ra mắt các dòng máy tính xách tay phổ thông, chuyên dụng game, đồ hoạ, thuộc các loại khác nhau, để đáp ứng yêu cầu của những người dùng khác nhau và đáp ứng mong đợi của họ.

Những ưu điểm từ cấu hình mạnh mẽ

CPU được nâng cấp là điều khiến các máy tính xách tay Acer khác biệt so với các đối thủ. Aspire 5 được tích hợp sức mạnh xử lý mạnh mẽ để hỗ trợ các hoạt động liên quan đến đa phương tiện nặng và các tựa game chiếm tài nguyên lớn hiện nay.

laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên

Aspire 5 đáp ứng nhu cầu chơi game và giải trí đa phương tiện

Máy sở hữu chipset Intel Core i5-8250U thế hệ thứ 8 nằm ở lõi của phần cứng, bộ xử lý hoạt động ở tốc độ lên tới 3,4GHz. Bộ xử lý Intel tiên tiến dựa trên kiến ​​trúc Whiskey Lake của Acer hoạt động trơn tru và hiệu quả, không gây ra hiện tượng lag khi máy tính xách tay thực hiện khối lượng công việc nhiều. Aspire 5 được xem là sản phẩm chuyên đa phương tiện, xử lý đồ họa, đây là một trong những tính năng chính nếu bạn đang cân nhắc sản phẩm.

Dòng Aspire 5 sử dụng card đồ họa NVIDIA GeForce MX150 có 2GB GDDR5 VRAM chuyên dụng. Về sức mạnh, bộ xử lý đồ họa có khả năng cạnh tranh với các model khác trong phân khúc. Nó có thể xử lý các tựa game đồ họa phong phú và các hoạt động đa phương tiện mà không gặp trở ngại nhiều.

Màn hình IPS 15.6 inch của Aspire 5 giữ độ phân giải gốc 1920×1080 pixel. Đây là màn hình rộng Full HD ComfyView với tính năng đèn nền LED. Khi xem xét các thông số kỹ thuật của những màn hình máy tính xách tay hiện nay, Aspire 5 cho ra kết quả cao so với mặt bằng chung.

Mẫu laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên tốt nhất

Màn hình BlueLightShield bảo vệ mắt

CPU Intel Core i5 trong thiết bị được kết hợp với 8GB bộ nhớ DDR4 để đảm bảo hiệu năng cao nhất và thực hiện đa nhiệm mọi lúc. Với mức giá chỉ từ 12 triệu trở lên, bộ nhớ của RAM được xem là phù hợp và RAM lớn như vậy cung cấp khả năng xử lý đa nhiệm, giúp người dùng làm việc trên thiết bị với một số trình duyệt hoặc phần mềm mở cùng lúc mà không bị treo hoặc gián đoạn.

Aspire 5 có không gian rộng rãi để lưu trữ các trò chơi, phim hoặc các tệp phương tiện có độ phân giải cao yêu thích của bạn. Sản phẩm có ổ cứng SSD 256GB hoặc bộ lưu trữ Solid State Drive có tốc độ truyền tải nhanh đáng kể. SSD là một tùy chọn lưu trữ tuyệt vời có sẵn trong máy tính xách tay này với chi phí hợp lý, có những tác động tích cực đến gia tăng hiệu suất chung của hệ thống.

Acer Aspire 5 là một sản phẩm laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên, có thể đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí, làm việc đa nhiệm cho các bạn trẻ. Bạn có thể sở hữu ngay dòng laptop tiện ích này tại các cửa hàng chính hãng toàn quốc.