Hướng dẫn cách chỉnh video tua nhanh hiệu quả trên điện thoại

Home / Điện Thoại / Hướng dẫn cách chỉnh video tua nhanh hiệu quả trên điện thoại
Hướng dẫn cách chỉnh video tua nhanh hiệu quả trên điện thoại

Để đáp ứng nhu cầu sáng tạo video với hiệu ứng chuyển động nhanh hay chậm, nhiều thương hiệu điện thoại nổi tiếng như vivo đã tích hợp tính năng quay video time lapse và slow motion. Tính năng này giúp người dùng ghi lại những khoảnh khắc, chuyển động của cảnh vật với tốc độ tua nhanh gấp nhiều lần so với thực tế. Nhờ đó, người dùng có thể quan sát và cảm nhận được những chuyển động, thay đổi của cảnh vật một cách chi tiết. Hãy cùng tham khảo cách chỉnh video tua nhanh hiệu quả trên điện thoại trong bài viết dưới đây nhé!

Một số ứng dụng chỉnh video tua nhanh hot nhất hiện nay

Ứng dụng Fast & Slow Motion Video

Tạo video tua nhanh chuyên nghiệp trên Fast & Slow Motion Video

Tạo video tua nhanh chuyên nghiệp trên Fast & Slow Motion Video

Nói đến các ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên điện thoại thì không thể không nhắc đến Fast & Slow Motion Video. Ứng dụng này có giao diện vô cùng đơn giản với khả năng tùy chỉnh tốc độ video tua nhanh theo mong muốn. Người dùng có thể lựa chọn mức tốc độ video từ 1x đến 4x để tạo nên hiệu ứng độc đáo và sinh động. Đoạn video có sẵn trong máy sau khi được ứng dụng chuyển đổi vẫn sẽ đảm bảo được chất lượng sắc nét, chân thực, chuyển cảnh mượt mà. Sau khi đã thu được video tua nhanh, người dùng có thể chia sẻ video đó lên các trang mạng xã hội một cách nhanh chóng. Ứng dụng này chỉ có dung lượng chỉ 22MP nên sẽ không chiếm quá nhiều không gian lưu trữ. 

Ứng dụng Efectum

Ứng dụng tạo video tua nhanh Efectum

Ứng dụng tạo video tua nhanh Efectum

Việc tạo video tua nhanh trên điện thoại đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết khi sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa như Efectum. Ứng dụng này được tích hợp đầy đủ các tính năng để người dùng tha hồ tạo ra các đoạn video với chuyển động độc đáo. Tính năng quay video tua nhanh hay tua chậm, ngược video sẽ giúp cho đoạn video thêm phần sinh động, hấp dẫn và làm nổi bật những khoảnh khắc, gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng. Sau khi đã hoàn tất việc chuyển đổi video, người dùng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa được tích hợp sẵn trên ứng dụng như thêm nhạc nền, bộ lọc màu, hiệu ứng,… để khung hình thêm sinh động và hấp dẫn. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thu được một đoạn video với hiệu ứng tua nhanh độc đáo, tạo chú ý hơn cho người xem. 

Ứng dụng Fast & Slow Motion Video Tool

Tạo hiệu ứng video tua nhanh với ứng dụng Fast & Slow Motion Video Tool

Tạo hiệu ứng video tua nhanh với ứng dụng Fast & Slow Motion Video Tool

Hiệu ứng tạo video tua nhanh trên điện thoại là một trong những cách sáng tạo video hiện được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Người dùng có thể lựa chọn các ứng dụng làm tăng hay giảm tốc độ video như Fast & Slow Motion Video Tool để tạo ra những hiệu ứng video bắt mắt, độc đáo. Ứng dụng này có thể thiết lập tốc độ tới 8x so với tốc độ ban đầu của video nên người dùng có thể tha hồ tạo video với hiệu ứng phù hợp. Để đoạn video có chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, người dùng có thể chuyển đổi lưu video ở định dạng như ASF, AVI, MP4,…

Hướng dẫn cách chỉnh video tua nhanh trên điện thoại vivo

Cách chỉnh video tua nhanh trên điện thoại vivo

Cách chỉnh video tua nhanh trên điện thoại vivo

Bên cạnh việc sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa, người dùng có thể tận dụng tính năng quay time lapse trên điện thoại vivo để tiết kiệm thời gian. Chất lượng hình ảnh quay video sẽ có độ sắc nét, chân thực nếu bạn lựa chọn những mẫu smartphone sở hữu hệ thống camera có độ phân giải cao như vivo V23 5G. Mẫu điện thoại này có khả năng ghi lại những chuyển động của cảnh vật với tốc độ tua nhanh rõ nét, chân thực nhờ được trang bị cụm 3 camera sau AI có độ phân giải cao lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP. Để quay phim tua nhanh trên vivo V23 5G, người dùng chỉ cần vào phần Camera và nhấn chọn mục Thêm. Tại đây, bạn chọn tính năng Tua nhanh thời gian để ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thu được một thước phim tua nhanh với hiệu ứng sinh động, độc đáo.

vivo V23 5g sở hữu cụm camera sau có độ phân giải cao

vivo V23 5G sở hữu cụm camera sau có độ phân giải cao

Việc tích hợp tính năng quay video time lapse trên điện thoại đã giúp việc sáng tạo video với hiệu ứng sinh động, độc đáo trở nên đơn giản và dễ dàng hơn trước. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo cách chỉnh video tua nhanh hiệu quả và nhanh chóng.