Hướng dẫn khắc phục lỗi bàn phím điện thoại Android bị liệt

Hướng dẫn khắc phục lỗi bàn phím điện thoại Android bị liệt

Chiếc điện thoại bạn đang sử dụng sau một thời gian vì một số nguyên nhân nào đó sẽ dẫn đến hiện tượng bàn phím bị liệt. Trong bài viết dưới đây vivo sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi khi bàn phím điện thoại dùng hệ điều hành android bị liệt.

Khởi động lại bàn phím

Đôi khi bàn phím android bị liệt là do ứng dụng keyboard trong điện thoại của bạn bị lỗi. Lúc này, để khắc phục, bạn hãy vào trong phần cài đặt của máy, nhấn chọn ứng dụng, đến quản lý ứng dụng, chọn ứng dụng bàn phím mà bạn đang sử dụng cho điện thoại của mình. Sau đó nhấn dừng ứng dụng. Bạn có thể chọn tải lại ứng dụng này, hoặc đợi một lúc rồi mở lại ứng dụng. Nếu sau khi tải lại ứng dụng mà bàn phím vẫn thường xuyên xảy ra hiện tượng bị liệt như vậy thì bạn nên chuyển sang chọn một ứng dụng gõ bàn phím khác hoặc sử dụng bàn phím mặc định đã được nhà sản xuất cung cấp sẵn trong thiết bị của họ.

Khởi động lại thiết bị

Có thể lỗi xảy ra do thiết bị của bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc dẫn đến hiện tượng giật, lag. Lúc này, cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề đó chính là khởi động lại chiếc điện thoại của bạn. Việc khởi động lại cũng là cách nhanh nhất để bạn có thể giải quyết được các vấn đề cơ bản trên chiếc điện thoại của mình. Sau khi khởi động lại thiết bị, bạn hãy kiểm tra lại xem vấn đề trên bàn phím android của mình đã được giải quyết hay chưa. Đây được coi là phương pháp lâu dài và hiệu quả để giải quyết việc bàn phím android của bạn đột nhiên bị liệt cảm ứng.

Thường lỗi này xảy ra ở các thiết bị có Ram thấp. Ram là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên của điện thoại, nó được tạo ra khi bạn khởi chạy một chương trình trên điện thoại. Nếu như dung lượng bộ nhớ Ram càng lớn thì thiết bị sẽ chạy được càng nhiều ứng dụng cùng một lúc hơn. Ngược lại, nếu bộ nhớ Ram thấp sẽ dẫn đến hiện tượng máy của bạn thường xuyên gặp hiện tượng lag, giật. Do đó, khi sử dụng, bạn cần thường xuyên đóng các ứng dụng mình không sử dụng nữa. Có rất nhiều cách để xóa các ứng dụng chạy ngầm này. Ở một số thiết bị như vivo, bạn chỉ cần vào ứng dụng i Manager và chọn dọn dẹp bộ nhớ. Như vậy, sẽ giúp bạn hạn chế được hiện tượng giật, lag trên điện thoại của mình.

Xem thêm: Điểm danh những smartphone vivo hỗ trợ công nghệ sạc nhanh động cơ kép

Xóa cache và data của bàn phím

Nguyên nhân bàn phím điện thoại của bạn bị liệt, đôi khi sẽ do ứng dụng bàn phím của bạn sau một thời gian sử dụng đã có quá nhiều cache khiến máy bị giật, lag. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy vào phần cài đặt của máy, đi đến ứng dụng, chọn quản lý ứng dụng, tìm ứng dụng bàn phím bạn đang sử dụng và xóa cache của ứng dụng. Việc xóa cache sẽ đưa ứng dụng bàn phím quay lại chế độ mặc định ban đầu.

xóa cache trên điện thoại để khắc phục lỗi bàn phím android bị liệt

Cập nhật ứng dụng bàn phím mà bạn đang dùng

Các nhà phát triển ứng dụng sẽ thường xuyên cung cấp các bản cập nhật mới các tính năng và khắc phục những lỗi thường xảy ra trên ứng dụng của họ. Do đó, nếu bạn sử dụng ứng dụng bàn phím quá lâu mà thấy hiện tượng bàn phím bị liệt thì có thể cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng bàn phím mà bạn đang sử dụng.

Đối với lỗi trên bàn phím của điện thoại vivo

Bất cứ chiếc điện thoại nào, sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là những chiếc điện thoại thuộc phân khúc giá rẻ, do chỉ được trang bị chip xử lý và Ram thấp nên hiện tượng bàn phím máy bị lỗi sau một thời gian sử dụng là điều khó có thể tránh khỏi. 

Hiện nay, trên thị trường, hầu hết các dòng điện thoại của vivo đều được trang bị Ram trên 3GB, do đó mà hiện tượng lag giật hiếm khi xảy ra. Trong trường hợp, nếu như bạn gặp phải hiện tượng này, bạn có thể thử gỡ và cài đặt lại app gõ chữ cho thiết bị của mình hoặc sử dụng một app gõ chữ khác thay thế. Hoặc như đã nhắc đến ở bên trên, vivo có trang bị ứng dụng i Manager giúp người dùng dễ dàng tắt các ứng dụng chạy ngầm, các tập tin cache…. trên điện thoại.

Trên đây là cách khắc phục lỗi bàn phím điện thoại bị liệt dành cho người dùng các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Hy vọng rằng bài viết hữu ích với các bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.