Kinh nghiệm tổ chức sinh nhật ngoài trời thành công

Home / Nhà Hàng - Tiệc Cưới / Kinh nghiệm tổ chức sinh nhật ngoài trời thành công
Kinh nghiệm tổ chức sinh nhật ngoài trời thành công

Tổ chức sinh nhật ngoài trời đang là xu hướng được ưa chuộng của nhiều người. Hình thức tổ chức này hầu hết được lấy cảm hứng từ những buổi tiệc của các nước Châu Âu. Với không gian rộng rãi, thoáng mát bạn sẽ dễ lên những ý tưởng tổ chức độc đáo, thú vị. Để tổ chức tiệc ngoài thành công bạn cần phải lưu ý đến nhiều khâu như: thức ăn, thức uống, danh sách khách mời, trang trí, địa điểm tổ chức sự kiện sinh nhật,… Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm để giúp bạn có buổi tiệc sinh nhật thành công nhé!

Lên ý tưởng tổ chức cụ thể 

Tổ chức sinh nhật ngoài trời sẽ có rất nhiều điều mới lạ tạo cảm giác thú vị và nhiều kỉ niệm khó quên cho cả chủ tiệc lẫn khách mời tham gia. Tuy nhiên, tổ chức ngoài trời không đơn giản như khi bạn tổ chức trong nhà hàng hoặc trong nhà mà đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian chuẩn bị hơn. 

Bạn cần suy nghĩ trước chủ đề trang trí mà bạn yêu thích. Từ chủ đề đó, bạn sẽ chọn thêm nhiều hoạt động nhỏ khác diễn ra trong buổi tiệc. Khi đã có kế hoạch chi tiết cho buổi tiệc, bạn sẽ dễ dàng liệt kê ra những khâu cần chuẩn bị và trang trí. Như vậy bạn sẽ không lo xảy ra những thiết sót không đáng có vào ngày diễn ra sinh nhật. 

Nghiên cứu thời tiết và chọn ngày tổ chức

Nếu ngày sinh nhật của bạn vào thời điểm mùa nắng thì tổ chức ngoài trời là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Bạn chỉ cần nghiên cứu thời tiết vào ngày hôm đó nắng gắt hoặc có mây nhiều không để trang bị thêm ô nếu tiệc sinh nhật của bạn diễn ra vào khá sớm (khoảng 4 giờ chiều chẳng hạn).

Địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời - Riverside Palace

Tiệc sinh nhật tại địa điểm tổ chức sự kiện uy tín HCM – Riverside Palace

Còn nếu như ngày sinh của bạn vào những mùa mưa hoăc thời tiết vào thời gian đó khá thất thường, bạn nên cân nhắc kĩ về việc tổ chức ngoài trời. Bạn có thể dời thời gian tổ chức vào ngày có ít phần trăm mưa trong tuần hơn hoặc bạn có thể liên hệ đến vài địa điểm chuyên tổ chức sinh nhật ngoài trời có nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn trang bị những thiết bị che chắn mưa và có đội ngũ nhân viên hỗ trợ bạn trong vấn đề này. 

Sử dụng nhiều đèn trong bữa tiệc 

Thực tế thì mọi người thường thích tổ chức tiệc sinh nhật ngoài trời vào những buổi tối. Chính vì thế mà yếu tố ánh sáng trong những buổi tiệc ngoài trời rất quan trọng. Bạn có thể kết hợp nhiều loại đèn với nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với chủ đề trang trí của bạn. 

Trang trí đèn cho tiệc sinh nhật ngoài trời

Trang trí đèn lung linh trong buổi tiệc sinh nhật ngoài trời

Lợi ích của việc sử dụng nhiều đèn là vừa dùng để trang trí, vừa giúp buổi tiệc có đủ ánh sáng để bạn và khách mời thoả thích chụp hình kỉ niệm cùng nhau. Ngoài ra, những ánh đèn dưới không gian ngoài trời vào buổi tối sẽ rất lung linh tạo cảm giác vừa ấm cúng lại vừa lãng mạn. 

Không nên bỏ qua yếu tố âm nhạc 

Trong bất kì một ngày vui nào đó, âm nhạc là yếu tố không bao giờ nên vắng mặt. Không gian diễn ra buổi tiệc sinh nhật ấm cúng cần có âm nhạc để thêm chất xúc tác khiến buổi tiệc trở nên trọn vẹn và nhiều cảm xúc hơn. 

Hãy chọn những thể loại âm nhạc phù hợp với từng khung thời gian diễn ra các hoạt động khác nhau cũng như phù hợp với tính cánh của chủ tiệc sinh nhật. 

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện thoáng đãng, nhiều cây xanh 

Tổ chức tiệc sinh nhật ngoài trời sẽ đem lại nhiều điều mới lạ và niềm vui hơn, những bữa tiệc sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn biết cách chọn địa điểm phù hợp với tính chất của bữa tiệc. Khi tổ chức tiệc ngoài trời, bạn nên chọn những không gian thoáng đãng, nhiều cây xanh sẽ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn, trong lành hơn. 

Địa điểm tổ chức sinh nhật ngoài trời

Không gian tiệc sinh nhật ngoài trời thoáng đãng

Điều này không chỉ khiến tâm trạng người tham gia thoải mái dễ chịu mà còn giúp chủ nhân bữa tiệc thêm tự tin và hài lòng với ý tưởng tổ chức của mình. Có như vậy buổi tiệc mới trở nên đáng nhớ, đánh dấu một cột mốc đẹp cho tuổi mới của bạn. 

Phía trên là những kinh nghiệm bổ ích được chia sẻ để giúp bạn có thể rút kinh nghiệm cho buổi tiệc sinh nhật sắp diễn ra của mình. Mặc dù tiệc sinh nhật ngoài trời đang là xu hướng rất được ưa chuộng nhưng bạn cần cân nhắc kỹ với những công đoạn chuẩn bị phức tạp cũng như địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp! Chúc bạn sẽ có buổi tiệc sinh nhật đáng nhớ!