Máy tính bàn chuyên đồ họa: Nên chọn dòng máy trạm của hãng nào?

Home / Máy Tính / Máy tính bàn chuyên đồ họa: Nên chọn dòng máy trạm của hãng nào?
Máy tính bàn chuyên đồ họa: Nên chọn dòng máy trạm của hãng nào?

Với dân thiết kế chuyên nghiệp, việc cần phải có một mẫu máy tính bàn chuyên đồ họa là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, việc sử dụng dòng máy trạm nào để đáp ứng tốt nhất mọi phần mềm dựng, giả lập đồ họa lại không phải câu hỏi dễ tìm đáp án. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những ưu và nhược điểm của từng hãng chuyên sản xuất dòng máy dành cho designer để người dùng có cái nhìn khách quan và lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý!

Dell Precision

máy tính bàn chuyên đồ họa

Một trong những ông lớn công nghệ nổi tiếng với các dòng máy trạm là Dell. Dell không ngừng đưa ra thị trường những mẫu máy tính chuyên đồ họa với nhiều cấu hình khác nhau phù hợp với ngân sách và yêu cầu của từng lĩnh vực. Sau gần 20 năm ra mắt, Dell Precision đến nay vẫn là một trong những tượng đài lớn trong thị trường máy trạm chuyên nghiệp hiện nay.

So với các dòng máy khác của Dell, Precision được ưu ái hơn trong việc tối ưu hiệu năng làm việc. Nhiều mã máy trạm cũ thuộc dòng Precision sau một thời gian dài sử dụng vẫn đạt được hiệu năng ấn tượng khi vẫn có khả năng đáp ứng yêu cầu của phần mềm đồ họa. Các mẫu máy trạm tiêu biểu của Dell Precision phải kể đến như Dell Precision T7910, Dell Precision Tower 3620, Dell Precision T7810…

Ngoại hình của Dell khá đơn giản, cùng với hệ thống tản tốt cùng sự bền bì, mạnh mẽ trong cấu hình. Mặc dù hệ thống tản nhiệt tốt nhưng người dùng thường phàn nàn về độ ồn của những chiếc quạt tạo ra ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc.

HP Workstation

máy tính bàn chuyên đồ họa

Cùng với máy trạm Dell, HP Workstation cũng là một trong những máy tính bàn chuyên đồ họa sở hữu nhất.  khi Laptop Hp cho ra mắt rất nhiều dòng máy trạm với nhiều cấu hình khác nhau như: Z8, Z6 và Z4 đáp ứng yêu cầu của các ứng dụng chuyên ngành như xử lý đồ họa, biên tập video, dựng hình số, phân tích dữ liệu phức hợp và cả việc tạo nội dung thực tế ảo.… Với độ bền máy tương đối cao, giá thành hợp lý cùng tốc độ máy chạy ổn định; HP Workstation đã trở thành một trong ba nhà sản xuất máy tính trạm đồ họa lớn nhất hiện nay. Ưu điểm của các dòng Workstation Z phải kể đến

Chạy cực êm, không phát ra nhiều tiếng ồn nhờ được trang bị hệ thống làm mát hiệu quả vừa tản nhiệt tốt mà không tạo âm thanh lớn.

HP tích hợp phần mềm HP Performance Advisor cho phép quản lý hiệu suất sử dụng và điều chỉnh máy hợp lý để đảm bảo tính ổn định

Acer ConceptD

máy tính bàn chuyên đồ họa

Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng Acer ConceptD là một trong những dòng sản phẩm nổi bật của phân khúc đồ họa. Các mẫu sản phẩm thuộc hệ sinh thái này không chỉ đầu tư về mặt hiệu năng và còn sở hữu diện mạo ấn tượng bắt mắt. 

Acer ConceptD hiện có 2 mẫu máy trạm là ConceptD 500 và ConceptD 900. Ưu điểm của 2 dòng máy trạm này là hội tụ cấu hình mà mọi nhà thiết kế đều ao ước. Chẳng hạn như ConceptD 900 mang trên mình bộ vi xử lý kép Intel Xeon Gold 6148 40 nhân 80 luồng, đồng thời sở hữu VGA Quadro T6000 cùng dung lượng RAM cho phép mở rộng đến 192GB. Máy sở hữu khả năng nâng cấp khi cần. Dòng máy này đều được trang bị RAM ECC tự động sửa lỗi nhằm tránh những sự cố không cần thiết trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó, Acer ConceptD 500 và ConceptD 900 đều thiết kế nhằm tối giản các loại dây không cần thiết cho bàn làm việc của nhà thiết kế. Máy tính bàn chuyên đồ họa này tích hợp sạc không dây và giá đỡ tai nghe.

Nhìn chung, đây là sản phẩm thiết kế đồ họa thế hệ mới, mang đầy tâm huyết của hãng công nghệ Acer khi tích hợp những đặc trưng nổi bật nhất, nhằm mang đến trải nghiệm sử dụng mới mẻ cho anh em thiết kế. 

Hi vọng, với những đánh giá, chia sẻ về ưu và nhược điểm của 3 thương hiệu máy trạm đồ họa nổi tiếng là máy trạm Dell Precision và máy trạm HP Workstation, Acer ConceptD, bạn đã có những thông tin bổ ích để giúp mình lựa chọn được máy tính bàn chuyên đồ họa nhất phù hợp cho công việc thiết kế đồ họa của mình.

>>> Top 2 mẫu máy tính bàn chuyên đồ hoạ đến từ Acer