Những điều cần biết khi lựa chọn chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh

Home / Máy Tính / Những điều cần biết khi lựa chọn chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh
Những điều cần biết khi lựa chọn chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh

Đối với nhà thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh là một trong những công việc quan trọng để tạo ra sản phẩm ưng ý. Vì thế, sở hữu một chiếc laptop chỉnh sửa ảnh là điều không thể thiếu nhưng bạn không biết đâu mới là sản phẩm phù hợp với công việc của mình. Dưới đây là một số tiêu chí giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh tốt nhất giữa hàng loạt sản phẩm trên thị trường. 

Những điều cần biết khi lựa chọn chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh - Laptop chuyên chỉnh sửa ảnh

Những điều cần biết khi lựa chọn chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh

Các đặc điểm cần lưu ý khi lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa ảnh

Thanh RAM

Đối với một chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh, dung lượng RAM ảnh hưởng đến khả năng đa nhiệm trong quá trình làm việc. Tùy vào từng mục đích sử dụng bạn sẽ có yêu cầu về RAM khác nhau. Những phần mềm cơ bản như Photoshop, Corel Draw, Illustrator, đồ họa dạng 2D thường không yêu cầu quá khắt khe về độ phân giải. Tuy nhiên, để có thể sử dụng những phần mềm phức tạp hơn như Adobe Premiere, After Effect, xây dựng text 3D thì RAM 8GB là yêu cầu tối thiểu, đừng vì tiết kiệm mà mua máy có RAM nhỏ hơn, nó sẽ khiến bạn phải mệt mỏi đấy. 

CPU mạnh mẽ

Đối với công việc thiết kế đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh phức tạp,sử dụng các phần mềm Photoshop, Illustrator, After Effect,… là điều rất cần thiết. Vì vậy, chiếc laptop chỉnh sửa ảnh tốt nhất cần có cấu hình mạnh và cụ thể ở đây CPU tối thiểu là  Core i5 và tốt hơn hết là Core i7, để máy vẫn hoạt động mượt mà, không bị treo. 

Laptop Acer ConceptD thế hệ mới trang bị phần cứng mạnh mẽ - Laptop chuyên chỉnh sửa ảnh

Laptop Acer ConceptD thế hệ mới trang bị phần cứng mạnh mẽ

 

Kích cỡ màn hình và độ phân giải

Độ phân giải màn hình phải yêu cầu từ Full HD (1920 x 1080) trở lên, vì khi chỉnh sửa ảnh cần phải zoom hình ảnh lớn hơn để chỉnh sửa, yêu cầu khả năng hiển thị cao sẽ là làm hình sắc nét và chuẩn xác hơn. Màu sắc của màn hình full HD, 4K là yêu cầu chuẩn hơn trong lĩnh vực thiết kế. Về kích thước màn hình thì nên chọn từ 15 inch trở lên.

Card đồ họa

Card đồ họa chính là vũ khí quan trọng nhất đối với một chiếc laptop chỉnh sửa ảnh. Cần trang bị card rời từ NVIDIA GeForce 940MX, NVIDIA GeForce GTX 950M trở lên. Nếu người dùng chuyên làm về thiết kế 3D hoặc mô hình phức tạp hơn thì nên chọn card cao cấp hơn như GTX 1050. 

Card đồ họa chính là vũ khí quan trọng nhất đối với một chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh - Laptop chuyên chỉnh sửa ảnh

Card đồ họa chính là vũ khí quan trọng nhất đối với một chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh

Ổ cứng lưu trữ 

Các file thiết kế thường có dung lượng lớn, vì thế một ổ cứng cũng có dung lượng lớn là điều không thể thiếu. Ổ cứng SSD sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vì khả năng khởi động máy và phần mềm nhanh hơn, ngoài ra cũng bền hơn so với ổ HDD thông thường. Tuy nhiên giá thành của nó lại đắt hơn nhiều so với ổ cứng HDD. 

Cú twist bất ngờ dành cho dân sáng tạo ConceptD 7 Ezel

Acer ConceptD 7 Ezel có thể đáp ứng mọi nhu cầu sáng tạo của bạn. ConceptD 7 Ezel được thiết kế với bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10, hệ điều hành Intel® Xeon® W và NVIDIA® Quadro RTX™ 5000 với thiết kế chuẩn Max-Q và khả năng giải quyết lên đến 1TB2 PCIe NVMe SSDs của Raid 02. Tất cả đã đem lại khả năng hoạt động hết công suất cho chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh hiệu quả.

Độ chính xác của màu cao ngất ngưởng

Độ chính xác trong từng gam màu là điều không thể thiếu đối với những ai làm trong lĩnh vực thiết kế. Chính vì thế, ConceptD 7 Ezel và màn hình 4K UHD PANTONE Validated sẽ cho bạn không gian tuyệt vời cho sự sáng tạo tuyệt vời. Chuẩn màu trong từng chi tiết nhờ gam màu 100% Adobe RGB và dải màu với độ chuẩn xác Delta E <2. Đặc biệt, laptop nay còn tích hợp lớp kính chống chói Corning Gorilla Glass giúp bạn sử dụng tốt trong môi trường ngoài trời và màu sắc vẫn không bị nhòe. 

Chuẩn màu trong từng chi tiết nhờ gam màu 100% Adobe® RGB và dải màu với độ chuẩn xác Delta E <2 - Laptop chuyên chỉnh sửa ảnh

Chuẩn màu trong từng chi tiết nhờ gam màu 100% Adobe® RGB và dải màu với độ chuẩn xác Delta E <2

Tổng kết

Dòng laptop mới nhất đến từ Acer hứa hẹn sẽ mang lại làn gió hoàn toàn mới cho dân thiết kế. Chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh Acer ConceptD 7 Ezel đủ mạnh và tiện lợi để thay thế cho desktop. Nhờ vào hiệu năng mạnh mẽ và đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa cao, những nhà sáng tạo có thể thỏa mãn mọi công việc chỉnh sửa ảnh phức tạp. Hãy thử một lần trải nghiệm dòng sản phẩm mang đầy tâm huyết đến từ Acer này nhé! 

>>> Top 8 laptop chuyên chỉnh sửa ảnh Lightroom, Photoshop

>>> Kinh nghiệm lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa ảnh