Tiết lộ 3 cách chọn tai nghe thể thao chuẩn cho vận động viên hoạt động ngoài trời

Home / Tai nghe / Tiết lộ 3 cách chọn tai nghe thể thao chuẩn cho vận động viên hoạt động ngoài trời
Tiết lộ 3 cách chọn tai nghe thể thao chuẩn cho vận động viên hoạt động ngoài trời

Trên thị trường tai nghe hiện nay có vô số các loại tai nghe. Bạn cần một chiếc tai nghe sử dụng trong mục đích nào? Làm thế nào để biết tai nghe có phù hợp mình khi chọn mua? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách chọn tai nghe thể thao chuẩn sát.

3 cách chọn tai nghe thể thao chuẩn

Cách chọn tai nghe thể thao siêu chuẩn

Cách chọn tai nghe thể thao siêu chuẩn

Xác định rõ nhu cầu sử dụng tai nghe

Để chọn được tai nghe tốt, phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng bạn nên xác định rõ ràng đúng hướng, nhu cầu sử dụng của bản thân. Khi bạn tai nghe với mục đích dùng trong thể thao, vậy bạn sẽ tham gia các hoạt động thể thao trong môi trường như thế nào?

Nếu bạn chọn những môn thể thao trong nhà như yoga, gym, tập boxing thì bạn nên chọn tai nghe có những tính năng như chống mồ hôi, sạc nhanh, tạo được cảm giác thoải mái khi đeo.

Nhưng đối với tai nghe được sử dụng vào các hoạt động thể thao ngoài trời như chạy bộ, trekking, leo núi,… thì bạn cần quan tâm đến nhiều tính năng hơn. Tai nghe có tính năng lọc tiếng ồn sẽ giữa cho người dùng sự tập trung nhưng vẫn có sự kết nối với môi trường. Khả năng chống nước mạnh mẽ để tránh được sự tác động của cơn mưa bất chợt.

Lựa chọn tai nghe có thiết kế phù hợp với hoạt động

Tai nghe thể thao sẽ được sử dụng khi luyện tập nên cần có sự bám tốt, tốt nhất nên chọn tai nghe có thiết kế móc vào tai để tai nghe được cố định kh bị rơi trong quá tình luyện tập. Hạn chế sử dụng các loại tai nghe có dây, chúng sẽ trở thành vật cản trong quá trình luyện tập.

Ngoài ra công nghệ của tai nghe cũng là điều đáng để bạn quan tâm. Tai nghe có công nghệ kết nối Bluetooth ổn định hay dung lượng pin cao kèm theo tính năng sạc nhanh cho bạn có trải nghiệm mượt mà hơn.

Tai nghe mang lại chất lượng âm thanh tốt và có khả năng kết nối với môi trường

Tai nghe có âm thanh chất lượng cao chưa phải là yếu tố để quyết định nó trở thành tai nghe thể thao tốt. Tai nghe phù hợp với các hoạt động thể thao cần 2 yếu tố là âm thanh ổn định và kết nối được với môi trường. Tính năng này sẽ giúp cho bạn nghe được âm thanh từ môi trường, tiếng còi báo, phương tiện giao thông và cảnh báo nguy hiểm điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn không lúc vận động.

2 dòng tai nghe phù hợp cho hoạt động thể thao ngoài trời

Tai nghe Shokz OpenRun 

Tai nghe OpenRun là tai nghe nổi bật nhất của Shokz. Sản phẩm có thiết kế dạng mở, ứng dụng công nghệ truyền âm thanh qua xương không truyền qua ống tai nên đảm bảo sự an toàn cho màng nhĩ, không ảnh hưởng đến sức khỏe của tai.

Tai nghe có trọng lượng 26g vô cùng nhẹ, thiết kế có quai đeo ôm sát vành tai giúp cho bạn cố định được tai nghe trong suốt quá trình luyện tập. Shokz OpenRun cải tiến từ công nghệ truyền âm thanh qua xương đời thứ 8 mang lại chất lượng âm thanh sắc nét, siêu thực. Thiết kế dạng mở nên tai nghe có tính năng kết nối với môi trường tăng được tính an toàn cho bạn khi chạy xe, leo núi…

Khả năng chống nước IP67 chống được cả mồ hôi hay nước tạt vào tai nghe và các tác động khác như sương mù, mưa bão. Dung lượng pin sử dụng liên tục là 8 giờ cùng tính năng sạc nhanh trong 10 phút cho 2 giờ sử dụng. 

OpenRun tai nghe thể thao truyền âm qua xương

OpenRun tai nghe thể thao truyền âm qua xương

Tai nghe Jabra Elite Active 75t

Tai nghe Jabra Elite Active 75t

Tai nghe Jabra Elite Active 75t

Tai nghe Jabra Elite Active 75t là dòng tai nghe thể thao có xuất xứ từ Đan Mạch.  Sản phẩm được thiết kế với dạng tai nghe nhét tai, không dây kết nối thông qua Bluetooth 5.1. Ưu điểm của tai nghe Jabra Elite Active 75t là khả năng cách âm tốt cùng với tính năng HearthThrough cho bạn trải nghiệm kết nối âm thanh từ môi trường giúp bạn được an toàn trong mọi tình huống. 

Sản phẩm có thời gian sử dụng liên tục lên đến 8 giờ và khi sử dụng cùng với hộp sạc pin dự trữ sẽ kéo dài tới 28 giờ cho bạn nghe nhạc hay đàm thoại thoải mái trong khi đạp xe. tai nghe trang bị công nghệ chống nước IP57 giúp khả năng chống nước và mồ hôi. Nhược điểm của tai nghe này là tính năng HearthThrough sẽ không hiệu quả nếu gặp gió lớn.

Bên trên là 3 cách chọn tai nghe thể thao chuẩn nhất cho bạn. Khi muốn mua tai nghe bạn nên tìm hiểu kĩ về chức năng, thiết kế cuối cùng là khả năng kết nối với môi trường để đảm bảo sự phù hợp và an toàn trong lúc sử dụng, và tai nghe truyền âm thanh qua xương sẽ là lựa chọn lý tưởng nếu bạn tập thể thao ngoài trời. Hy vọng thông tin cung cấp sẽ giúp bạn chọn được tai nghe phù hợp.

>> Tham khảo: 4 sai lầm khi chọn tai nghe thể thao bạn cần lưu ý