Tiết lộ 5 laptop tốt nhất cho kiến trúc sư

Home / Máy Tính / Tiết lộ 5 laptop tốt nhất cho kiến trúc sư
Tiết lộ 5 laptop tốt nhất cho kiến trúc sư

Kiến trúc là một trong những ngành đặc thù và yêu cầu công việc cũng khác so với những lĩnh vực khác. Laptop tốt nhất cho kiến trúc sư đòi hỏi phải đáp ứng được tính linh động di chuyển hay bộ nhớ lớn để lưu trữ các dữ liệu phức tạp từ thiết kế. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số gợi ý điển hình giúp bạn nâng cao năng suất công việc của mình.

Acer Nitro 5

Đầu tiên, các kiến trúc sư có thể tham khảo qua dòng laptop gaming cực kỳ ưu việt của Acer, đó là Nitro 5. Với những hiệu suất mà Nitro 5 có, sẽ cực kỳ tương thích với yêu cầu công việc của các bạn. Trong nhiều phiên bản khác nhau, Nitro 5 phiên bản AN515-55-77P9 là sản phẩm được gợi ý hàng đầu. Nhờ bộ vi xử lý Intel và VGA Geforce GTX 1650Ti giúp bạn thoải mái khi làm việc, không phải lo trục trặc đáng tiếc nào xảy ra. Với bộ vi xử lý Intel Core i7 – 10750, mọi phần mềm quan trọng sẽ được chạy mượt mà ổn định, bảo đảm tiến độ công việc của bạn luôn tốt.

Acer Nitro 5 có bộ vi xử lý mạnh mẽ hỗ trợ cho công việc của kiến trúc sư

Acer Nitro 5 có bộ vi xử lý mạnh mẽ hỗ trợ cho công việc của kiến trúc sư

Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Chiếc laptop tiếp theo nằm trong danh sách laptop tốt nhất cho kiến trúc sư mà chúng tôi muốn nhắc đến là dòng máy tính đồ họa workstation. Nếu như các kiến trúc sư gặp phải dự án phức tạp và lượng dữ liệu khổng lồ, ConceptD 3 Ezel Pro là một gợi ý cực thích hợp. Nhờ vào VGA NVIDIA Quadro T1000 4GB và CPU thế hệ thứ 10 của Intel Core i7 10750H laptop có thể vận hành ổn định. Với các dòng máy workstation của Acer, hầu hết sản phẩm nào cũng đạt độ chuẩn màu tuyệt đối, 100% sRGB đặc biệt phù hợp cho kiến trúc sư thiết kế.

ConceptD 3 Ezel Pro có độ chuẩn màu tuyệt đối phù hợp cho công việc thiết kế

ConceptD 3 Ezel Pro có độ chuẩn màu tuyệt đối phù hợp cho công việc thiết kế

Xem thêm: Tiết lộ các mẫu laptop tốt dành cho kiến trúc sư kiến tạo công trình trong mơ

Acer ConceptD 7 Ezel

Chiếc laptop đồ họa cao cấp dành cho những nhà designer chuyên nghiệp cũng có thể sử dụng cho công việc của các kiến trúc sư. Nhờ vào CPU Intel Core i7 10875H quá vượt trội, mọi thao tác sử dụng trên máy đều rất dễ dàng. Chiếc CPU này có 8 nhân, 16 luồng và xung nhịp cơ bản 2.3GHz, còn có thể điều chỉnh tăng lên 5.1GHz để hỗ trợ linh hoạt chỉnh sửa trên nhiều layer của vật thể mà không lo máy bị treo, đứng. Chiếc card đồ họa nằm trong ConceptD 7 Ezel là NVIDIA RTX 2060, dung lượng VRAM 6GB giúp cho việc render và dựng mô hình thiết kế cực kỳ mượt mà.

ConceptD 7 Ezel hỗ trợ mượt mà trong việc dựng các mô hình thiết kế

ConceptD 7 Ezel hỗ trợ mượt mà trong việc dựng các mô hình thiết kế

Microsoft Surface Pro 8

Microsoft Surface Pro 8 nổi tiếng với màn hình cảm ứng, bên cạnh đó được trang bị công nghệ mới nhất của Microsoft cùng thế hệ thứ 8 của Surface Pro. Những tính năng này có khả năng thúc đẩy sự sáng tạo với tính linh hoạt và tính di động cho kiến trúc sư. Bàn phím có thể tháo rời mang tính biểu tượng của Microsoft Surface và chân đế có thể điều chỉnh mọi góc độ giúp nó dễ dàng chuyển đổi giữa máy tính xách tay và máy tính bảng để thích ứng với bất kỳ bề mặt nào mà bạn đang nó để làm việc. Màn hình cảm ứng kép được bật tự động khi mở máy và mang lại tính đa nhiệm cho người dùng cần ghi chép nhiều hay làm nhiều tác vụ cùng một lúc. 

Surface Pro 8 của Microsoft sở hữu màn hình cảm ứng tiện lợi

Surface Pro 8 của Microsoft sở hữu màn hình cảm ứng tiện lợi

Samsung Galaxy Book Flex2 Alpha

Samsung Galaxy Book Flex2 ⍺ là thiết bị 2 trong 1 không chỉ kết hợp giữa hình thức máy tính xách tay và máy tính bảng mà còn cân bằng giữa mục đích làm việc và trình chiếu. Không cần thêm hay tách rời thành phần bất kỳ trong máy, Book Flex2 Alpha dễ dàng chuyển đổi thành một màn hình trình chiếu độc lập chỉ đơn giản bằng cách sử dụng cấu trúc gập 360 độ của nó.

Màn hình cảm ứng FHD QLED tràn cạnh cho phép trải nghiệm làm việc và trình chiếu mượt mà. Bên cạnh đó, thiết bị được cung cấp chất lượng hình ảnh cao được hỗ trợ bởi Đồ họa Intel Iris Xe. Book Flex2 ⍺ có vẻ ngoài siêu mỏng và có các tuỳ chọn màu đen và bạc cổ điển của Samsung. Pin của máy kéo dài tới 16,5 tiếng duy trì năng lượng cho các cuộc họp hay các buổi thuyết trình của bạn.

Galaxy Book Flex2 Alpha được thiết kế siêu mỏng nhẹ

Galaxy Book Flex2 Alpha được thiết kế siêu mỏng nhẹ

Một số gợi ý vừa rồi đã giúp bạn tìm hiểu được các loại laptop tốt nhất cho kiến trúc sư. Chúc bạn sẽ sớm tìm ra được lựa chọn ưng ý nhất với sở thích cũng như nhu cầu công việc của mình nhé!