Quay video độ nét chuẩn 4K với vivo V17 Pro

Home / Điện Thoại / Quay video độ nét chuẩn 4K với vivo V17 Pro
Quay video độ nét chuẩn 4K với vivo V17 Pro

Trong những năm trở lại đây, Youtube Blogger như là một nghề hái ra tiền, dần trở thành trào lưu mạnh mẽ trong thế giới phẳng. Từ đây, bên cạnh nội dung người ta còn chú trọng đến chất lượng hình ảnh của các video. Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều giải pháp mới ra đời được tích hợp trong chiếc điện thoại thông minh nhằm hỗ trợ người dùng trong việc đơn giản hóa trong các khâu thực hiện, đảm bảo chất lượng hình ảnh như dùng máy quay chuyên dụng. Phổ biến nhất là quay video chất lượng 4K. Vậy quay video chất lượng 4K là gì? Thương hiệu điện thoại thông minh nào đi đầu về công nghệ ứng dụng quay video 4K, hãy cùng tìm câu trả thời thông qua bài viết này nhé!

Khái niệm 4K

Định nghĩa 4K Ultra HD[[alt=Định nghĩa 4K Ultra HD]]

4K được hiểu là độ phân giải cao gấp 4 lần so với độ nét cao full HD – 1080p (1920 x 1080 pixel), hay còn được gọi theo một cách khác là Ultra HD. Ultra HD cũng là độ phân giải đạt tiêu chuẩn nhất hiện nay, được chỉ định cho các sản phẩm tiêu dùng như Ultra HD hoặc Ultra High Definition. Tùy vào lĩnh vực và mục đích sử dụng, chính vì vậy độ phân giải 4K cũng được áp dụng theo những cách khác nhau. Ví dụ, trong môi trường chuyên nghiệp, thường là 4K x 2K, Quad High Definition, hoặc 2160p. 

Độ phân giải 4K hiện đang được sử dụng trong các máy quay phim điện ảnh kỹ thuật số thương mại, một số TV 3D và máy chiếu video 3D,… Hay gần đây nhất là trong ứng dụng như một tiện ích của điện thoại thông minh.

Trước sự phổ biến của độ phân giải 4K, đã có thể cung cấp cho người dùng một hình ảnh video chất lượng cho các ứng dụng màn hình lớn, làm giảm đáng kể cấu trúc điểm ảnh hiển thị trên màn hình mà người xem có thể nhìn thấy được.

Chức năng quay video 4K trên điện thoại

Tương tự như các sản phẩm quay chuyên nghiệp hay quay thương mại, quay video chất lượng 4K (3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel) trên điện thoại cũng đem lại chất lượng vượt trội không kém: siêu nét, màu sắc và chuyển động cũng được hiển thị một cách vô cùng trung thực và sống động. video quay hay chiếu trên màn hình lớn. Đây cũng là lí do tại sao, việc làm video của các blogger cũng trở nên dễ dàng hơn, đảm bảo cả về số lượng video được đăng tải. 

Vivo V17 Pro quay video chuẩn độ nét 4K

Đôi nét về thương hiệu vivo

Vivo V17 Pro đi đầu về công nghệ

Vivo là một thương hiệu điện thoại thông minh được thành lập vào năm 2009 bởi Duan Yongping – ”bố già” của ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc, trực thuộc tập đoàn công nghệ BBK Electronics. Trong một thập kỉ qua, vivo không chỉ dừng lại ở việc cải tiến công nghệ mà còn tạo ra những xu hướng mới, dẫn dắt trào lưu văn hóa của thế hệ trẻ. Với việc mạnh dạn theo đuổi sự hoàn hảo chinh phục những đỉnh cao, vivo tự hào có mặt trên 140 quốc gia phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng trên khắp hành tinh.

Quay video 4K với vivo V17 Pro

Vivo V là dòng sản phẩm định hình xu hướng trong phân khúc tầm trung của vivo. Và cũng không nằm ngoài tầm nhìn – sứ mệnh của vivo, khi vivo V đáp ứng được tiêu chuẩn công nghệ mới lạ, khởi đầu trào lưu công nghệ như màn hình giọt nước hay camera ”pop-up” của V17 Pro có khả năng quay video độ nét chuẩn 4K – chiếc điện thoại vừa được ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam vào tháng 10/2019. 

Quay video chất lượng 4K với vivo V17 Pro

Về thiết kế, vivo V17 Pro được cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm vivo V15 Pro, chiếc smartphone này sở hữu cụm 4 camera sau, 2 camera trước và giữ lại thiết kế camera pop-up để có màn hình tràn viền ở 4 cạnh. Máy sử dụng bộ cảm biến vân tay dưới màn hình, màn hình AMOLED cỡ lớn, dung lượng pin khủng có hỗ trợ sạc nhanh và bộ nhớ lớn. 

Về chất lượng phần cứng và công nghệ, các linh kiện và chip xử lý của vivo V17 Pro đều sử dụng từ những nhà sản xuất linh kiện nổi tiếng trên thê giới. Để giúp cho máy hoạt động với hiệu năng cao nhất, phía nhà xuất luôn cập nhật và trang bị cho V17 Pro. 

Tổng thể, vivo V17 Pro đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một chiếc smartphone mang hơi hướng thời đại. Trên tay chiếc vivo V17 Pro việc quay video 4K lại càng trở nên dễ dàng.