Làm gì khi điện thoại vivo không bắt được wifi?

Làm gì khi điện thoại vivo không bắt được wifi?

Vivo là dòng điện thoại tầm trung luôn được yêu thích bởi thiết kế thời thượng cùng camera chất lượng và nhiều tính năng hấp dẫn với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, đôi lúc chiếc điện thoại này không kết nối được wifi. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi “Tại sao điện thoại vivo không bắt sóng wifi?” và cách khắc phục như thế nào nhé!

Hãy thử chọn quên mạng wifi bạn đang kết nối

Điện thoại vivo không bắt sóng được wifi có thể không phải là do lỗi từ chính chiếc điện thoại mà có thể vì wifi đó có vấn đề. Vì vậy, hãy thử tắt và bật lại chế độ kết nối wifi. Sau đó, hãy thử chọn wifi đó lại một lần nữa. Nếu không được, bạn cần chọn chế độ quên mạng kết nối này để thoát kết nối và chọn một nguồn wifi khác.

Xem thêm: Giải quyết vấn đề điện thoại Android bị đầy bộ nhớ

Cập nhật phiên bản mới nhất cho điện thoại vivo

Đôi khi, phiên bản cập nhật hệ điều hành Android quá cũ là nguyên nhân khiến điện thoại vivo chưa kết nối được với wifi. Điều bạn cần làm chính là cập nhật ngay phiên bản mới nhất cho chiếc điện thoại vivo của mình. Hãy nhấn vào mục Giới thiệu để chọn cập nhật phần mềm và tìm kiếm bản cập nhật mới nhất trên điện thoại và thử kết nối lại wifi sau khi hoàn tất quá trình này.

Đặt lại dữ liệu gốc trên điện thoại vivo

Khi bạn đã áp dụng hết những phương pháp trên mà vẫn không hiệu quả, bạn hãy thử chọn Sao lưu và Đặt lại trong phần Cài đặt và nhấn chọn Đặt lại cài đặt để reset dữ liệu gốc trên điện thoại. Thao tác này giúp khởi động lại, khôi phục trạng thái ban đầu của máy như một  chiếc smartphone vivo mới nguyên vẹn. Điều này có thể giúp khắc phục được tình trạng điện thoại vivo không bắt được wifi.

Bật tính năng kết nối đồng thời hai wifi để có đường truyền băng thông tốt hơn 

Đặc biệt, một số dòng điện thoại vivo cao cấp có một lợi thế hơn các hãng điện thoại khác chính là tính năng “Dual Wifi Acceleration”. Đây là tính năng giúp điện thoại vivo có thể kết nối hai mạng wifi cùng lúc, tức sau khi kết nối một wifi chính, smartphone vivo còn cho phép bạn kết nối thêm 1 wifi khác. Với tính năng wifi kép này, điện thoại vivo giúp tăng tốc độ tải. Bạn có thể chơi game cũng như trải nghiệm duyệt web nhanh hơn và mượt mà hơn khi đường truyền wifi đến máy hoạt động ổn định và mạnh mẽ hơn. 

Không chỉ riêng vivo, điện thoại không kết nối được wifi là một trong những vấn đề chung của hầu hết các hãng điện thoại. Trên đây là một số nguyên nhân khiến điện thoại vivo không bắt được wifi và phương pháp khắc phục tình trạng này. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.